Xe tải nặng động cơ diesel nên lựa chọn dầu nhớt nào?  

Xe tải nặng động cơ diesel nên lựa chọn dầu nhớt nào? Luôn là điều đáng lo ngại của các tài xế. Bởi sau một thời gian sử dụng, động cơ xe tải sẽ bị bám bẩn khiến cho xe hoạt động không ổn định gây tiêu tốn nhiều nhiên liệu”. Lúc này bạn cần phải thay thế loại dầu nhớt phù hợp để bảo vệ động cơ, giúp bộ máy vận hành bền bỉ và kéo dài được tuổi thọ. Để hiểu hơn về vấn đề này, sao các bạn không cùng TMT Motors tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhỉ.

Dầu nhớt nào phù hợp với động cơ diesel xe tải nặng?

Một loại dầu nhớt chất lượng phù hợp với động cơ diesel xe tải nặng phải đáp ứng được các tiêu chí như:

 • Kiểm soát được sự ăn mòn hóa học trong quá trình đốt cháy nhiên liệu
 • Kiểm soát được cặn dầu giúp bề mặt các chi tiết trong đông cơ được sạch sẽ
 • Kiểm soát được sự mài mòn cơ học để duy trì khả năng vận hành và kéo dài tuổi thọ cho động cơ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm dầu nhớt chất lượng có thể đáp ứng được các tiêu chí trên đó là: sản phẩm dầu nhớt Shell Rimula R4 X ( cấp chất lượng API CI-4); Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40; Castrol Vecton 15W40, Total Rubia TIR 7400 15W40; Mobil Delvac MX™ 15W-40.

Tính năng của dầu nhớt phù hợp với động cơ diesel dành cho xe tải nặng

 1. Dầu nhớt Shell Rimula R4 X

Đây là dòng sản phẩm dầu động cơ chất lượng cao được ứng dụng công nghệ hiện đại đạt cấp chất lượng API CI-4 có độ nhớt 20W-5 rất phù hợp cho các dòng xe tải nặng có turbo tăng áp hoặc không có turbo tăng áp. Dầu động cơ Shell Rimula R4 X được biết đến với nhiều tính năng ưu việt như: Kéo dài thời gian thay dầu, chống mài mòn cho xi lanh và séc măng, giữ sạch động cơ, Chống ăn mòn hóa học – cơ học vượt trội và hạn chế cặn dầu.

 1. Dầu nhớt Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40

Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40 được sản xuất bởi Caltex một nhà máy sản xuất dầu lớn nhất thế giới. Sản phẩm được pha chế từ công nghệ ISOSYN giúp hạn chế mài mòn, chống oxi hóa và bảo vệ động cơ một cách tốt nhất.

 1. Dầu nhớt Castrol Vecton 15W40

Castrol Vecton 15W40 là sản phẩm dầu nhớt cao cấp đạt cấp chất lượng API CI-4 được sản xuất Castrol một trong những hãng sản xuất dầu nhớt chất lượng hàng đầu thế giới. Castrol Vecton 15W40 được đặc chế dành riêng cho các dòng xe tải hạng nặng có động cơ Diesel tăng áp.

Ưu điểm của loại dầu động cơ này đó là hạn chế tiêu hao nguồn nhiên liệu lớn, hạn chế tiêu hao nhớt; tăng thời gian thay nhớt định kỳ; tăng tuổi thọ của động cơ, giúp xe đạt được công suất động cơ tối đa.

 1. Dầu nhớtTotal Rubia TIR 7400 15W40

Total Rubia TIR 7400 15W40 là dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp đạt phẩm chất lượng API CI-4. Với cấp độ nhớt SAE 15W40, sản phẩm chỉ sản xuất dành riêng các loại động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 5 hoặc những động cơ có bộ lọc hat diesel. Nhờ sử dụng công nghệ pha chế hiện đại Total Rubia TIR 7400 15W40 luôn giữ cho piston và các đường rãnh của động cơ luôn sạch sẽ, bảo vệ động cơ và gia tăng tuổi thọ cho máy. Đồng thời sản phẩm còn kiểm soát được sự oxi hóa, giảm thiểu cặn dầu, giúp duy trì nhiệt độ trong động cơ một cách ổn định.

 1. Dầu nhớt Mobil Delvac MX™ 15W-40

Mobil Delvac MX™ 15W-40 là một trong những loại dầu nhớt cao cấp được trang bị hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR) đạt phẩm chất lượng API CI-4 PLUS. Tính năng của loại dầu nhớt này đó là cung cấp sự bôi trơn cho động cơ dầu diesel giúp động cơ vận hành ổn định và kéo dài tuổi thọ. Không chỉ vậy, Mobil Delvac MX™ 15W-40 còn đáp ứng các tính năng như: hạn chế cặn và tăng độ nhớt cho động cơ; cân bằng axit và kiểm soát được cặn dầu; Chống ăn mòn và giảm tiêu hao dầu nhờn; giúp các chi tiết trong động cơ được sạch hơn; Tăng tuổi thọ của phớt và gioăng đệm.

Không chỉ cung cấp các dòng xe tải phù hợp với mục đích của người tiêu dùng, TMT Hai Bà Trưng còn cung cấp phụ tùng, các loại dầu nhớt hỗ trợ cho xe. Với 5 loại dầu nhớt phù hợp với động cơ diesel dành cho xe tải nặng ở trên, phần nào đã giúp bạn đọc xác định được loại dầu nhớt nào phù hợp cho dòng xe tải nặng của mình rồi. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy gọi điện tới Hotline: 0886958668 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

TMT Hai Bà Trưng luôn cam kết:

 • Sản phẩm chính hãng
 • Phụ tùng đa dạng, thay thế nhanh chóng
 • Sửa chữa tận nơi cho những khách hàng có nhu cầu

Mọi thông tin chi tiết về các loại dầu nhớt dành riếng cho xe tải nặng TMT, bạn vui lòng liên hệ với TMT Motor Hai Bà Trưng theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần kinh doanh và Dịch vụ số 8

Showroom 1: Số 7, Phố Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Showroom 2:Số 55, Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024.38.214.279 – 0886.95.8668

Email: tmthaibatrung@gmail.com

Website 1: bactai.com.vn

Website 2: bactai.vn