Tiêu chuẩn khí thải EURO 4 có gì đặc biệt?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới tiêu chuẩn khí thải EURO 4? Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu tiêu chuẩn khí thải này là gì? Tại sao xe tải phải áp dụng tiêu chuẩn EURO 4? Những khó khăn gặp phải khi ứng dụng tiêu chuẩn khí thải này như thế nào? Hãy cùng TMT Motor Hai Bà Trưng tìm hiểu “Tiêu chuẩn thải khí EURO 4 có gì đặc biệt?” qua một số thông tin sau đây!

Tiêu chuẩn khí thải EURO 4 là gì?

Tiêu chuẩn khí thải EURO là một hệ thống những tiêu chuẩn tân tiến nhất được áp dụng trên các dòng xe tải, xe hơi. Phạm vi áp dụng trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn khí thải EURO sẽ bao gồm các định mức về nồng độ các loại khí thải được sinh ra trong quá trình vận hành như: Nox; HC,CO và PM. Tùy vào nhiên liệu hoạt động của xe mà định mức khí thải của từng loại xe là khác nhau. Cụ thể:

Tiêu chuẩn khí thải EURO sẽ chia làm 4 cấp độ đó là cấp 2, 3, 4 và 5. Cấp độ càng cao đồng nghĩa với việc chất gây ô nhiễm trong khí thải của xe càng thấp. Theo quyết định số 49/2011/QĐ – TTG của thủ tướng chính phủ thì lộ trình sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô, xe mô tô hai bánh mới sẽ áp dụng tiêu chuẩn khí thải cấp độ 4 vào ngày 1 tháng 1 năm 2017 và cấp độ 5 từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Tại sao xe tải cần phải nâng cấp lên hệ thống khí thải EURO 4? 

Mục tiêu của tiêu chuẩn khí thải EURO 4 là nhằm loại bỏ các dòng xe gây ô nhiễm môi trường ( do hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng…) Từ đó, tạo động lực cho các nhà sản xuất tạo ra những dòng xe xanh sạch hơn thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Do vậy, việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải EURO 4 sẽ giải quyết được bài toán ô nhiễm môi trường nói chung và các vấn đề về ô nhiễm thành phố nói riêng.

Theo thông tin từ cục đăng kiểm Việt Nam thì Từ ngày 1-1-2017, cục đã dừng cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho xe có tiêu chuẩn khí thải EURO 2, 3. Chính vì vậy, nếu xe không đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4 sẽ không được phép đăng kiểm.

Những khó khăn gặp phải khi ứng dụng tiêu chuẩn khí thải EURO 4

Hiện nay, hầu hết tất cả các mẫu xe ô tô được bán trong nước chỉ sử dụng tiêu chuẩn khí thải EURO 2 nên việc áp dụng ngay tiêu chuẩn khí thải EURO 4 đối với các doanh nghiệp chưa thể đáp ứng kịp . Bên cạnh đó, nguồn nhiên liệu tại Việt Nam cũng chưa phù hợp với tiêu chuẩn khí thải EURO 4 nên chính phủ đã cho tạm hoãn áp dụng đến ngày 1-1-2018.

Những khó khăn gặp phải khi ứng dụng tiêu chuẩn khí thải EURO 4:

  • Khi đổi động cơ từ tiêu chuẩn khí thải từ cấp độ 2 sang cấp độ 4 sẽ làm cho giá xe tăng cao chủ yếu là xe tải và xe khách trên 16 chỗ.
  • Chất lượng xăng dầu hiện nay chủ yếu dùng cho xe đạt tiêu chuẩn EURO 2 nên không đảm bảo được tiêu chuẩn EURO 4.
  • Chi phí sử dụng nhiên liệu tăng cao do phải nhập khẩu nhiên liệu có tiêu chuẩn cao hơn.
  • Chi phí bảo dưỡng và sửa chữa xe cũng tăng theo.

Việc thay đổi từ tiêu chuẩn khí thải EURO 2 sang EURO 4, bạn đầu có đôi chút khó khăn đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tuy nhiên, những thay đổi của chính phủ sẽ giúp giải quyết được các vấn đề ô nhiễm môi trường cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Mua xe tải đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4 ở đâu uy tín tại Hà Nội?

TMT Motor Hai Bà Trưng là nhà phân phối độc quyền các dòng xe tải đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4 uy tín nhất tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các dòng xe TMT của công ty cổ phần TMT Motor. Chúng tôi cam kết các dòng xe tải TMT tại Motor Hai Bà Trưng đều đạt tiêu chuẩn khí thải cho phép. Vừa thân thiện với môi trường vừa đáp ứng được chỉ tiêu xe tải chất lượng xanh mà thủ tướng chính phủ đề ra.

Để sở hữu ngay xe ô tô tải đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4, hãy nhanh tay liên hệ với TMT Motor Hai Bà Trưng qua địa chỉ : Số 7, Phố Lương Yên, p. Bạch Đằng, q. Hai Bà Trưng, tp. Hà Nội. Điện thoại: 024.38.214.279Hotline: 098.146.3550 để được tư vấn và chọn mua dòng xe tải phù hợp với nhu cầu cũng như phù hợp với quy định của thủ tướng chính phủ.

Công ty Cổ phần kinh doanh và Dịch vụ số 8

Showroom 1: Số 7, Phố Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Showroom 2:Số 55, Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024.38.214.279 – 0886.95.8668

Email: tmthaibatrung@gmail.com

Website 1: bactai.com.vn

Website 2: bactai.vn