Kỹ năng lái xe tải chở hàng trong phố đông người

Bỏ túi kỹ năng lái xe tải chở hàng trong phố đông người sẽ giúp các tài xế mới đảm bảo an toàn, xua tan đi mọi căng thẳng mệt mỏi khi di chuyển trong các tuyến đường đông đúc thường xuyên ùn tắc giao thông. Hãy cùng TMT Motor Hai Bà Trưng tìm hiểu một số “Kỹ năng lái xe tải chở hàng trong phố đông người” qua bài viết dưới đây.

  1. Xác định tâm lý

Khi lưu thông trong cung đường thành phố chặt hẹp, bạn cần xác định tâm lý là mình sẽ phải di chuyển với tình trạng giao thông đông đúc, ùn tắc kéo dài. Khi xác định trước tâm lý bạn sẽ không phải cảm thấy ức chế hoặc căng thẳng khi di chuyển qua con đường này.

  1. Nắm rõ lộ trình di chuyển

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển trong đường thành phố vào giờ cao điểm, bạn nên tìm hiểu rõ tuyến đường mình phải đi xem có thường xuyên xảy ra ùn tắc hay không? Có đường nào đi tắt hay không… Điều này, sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi hành trình đồng thời bạn cũng giảm thiểu được các áp lực, căng thẳng khi di chuyển trong thành phố vào giờ cao điểm.

  1. Nắm rõ luật giao thông đường bộ

Lái xe trong đường thành phố luôn đòi hỏi bạn phải nắm rõ luật giao thông đường bộ để không bị cảnh sát tuýt còi bất ngờ. Cụ thể khi lái xe trong thành phố bạn cần nắm rõ: tuyến đường 1 chiều, 2 chiều và khung giờ cấm xe di chuyển. Điều này, sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi tuyến đường, đảm bảo quá trình lưu thông của bạn được thuận lợi.

  1. Chú ý đến tốc độ và giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

Trong giờ cao điểm, số lượng người tham gia giao thông vô cùng chật chội khi lái xe bạn nên giữ tốc độ chậm và ổn định không nên tăng tốc hoặc giảm ga đột ngột có thể gây ra những va chạm đối với xe phía trước và phía sau. Đồng thời, bạn nên giữ khoảng cách an toàn đối với xe phía trước từ 50-60 cm là tốt nhất.

  1. Luôn quan sát gương chiếu hậu

Khi muốn chuyển làn đường hay rẽ bạn cần quan sát thật kỹ gương chiếu hậu để đảm bảo rằng phía sau không còn xe chen lên góc bạn định cua. Đồng thời bật đèn xin nhan trong thời gian đủ lâu để xe phía sau nhận biết là bạn đang muốn rẽ hoặc chuyển làn.

  1. Đi đúng làn đường

Khi lái xe trong làn đường đông đúc, bạn không nên chen lấn sang làn đường của xe máy. Điều này sẽ giúp cho quá trình lưu thông được suôn sẻ hơn đồng thời cũng hạn chế được những vụ va chạm không đáng có.

  1. Không cố chạy nhanh khi đèn báo dần chuyển sang đỏ

Những tài xế lái xe lâu năm thường khuyên các tài xế mới đó là không nên cố chạy nhanh khi đèn báo dần chuyển sang đỏ vì rất dễ xảy ra tai nạn. Do vậy, khi đi qua các nút giao lộ, ngã 3, ngã 4 thấy đèn báo chuẩn bị chuyển sang đỏ bạn nên giảm ga, đi từ từ đến vạch dừng rồi dừng lại chờ đèn chuyển sang xanh thì hãy đi.

  1. Không vội đi khi đèn báo chuyển sang xanh

Cũng tương tự như trường hợp trên, khi đèn báo bắt đầu chuyển sang xanh bạn nên di chuyển một cách từ tốn, quan sát xung quanh không nên tăng tốc vì sẽ còn một vài xe phía bên kia đường vẫn còn lác đác sang đường. Nếu đi nhanh bạn có thể gây ra những va chạm bất ngờ khiến bạn không thể kiểm soát được.

  1. Hạn chế quay đầu xe

Khi tình trạng tắc đường bắt đầu xảy ra, lái xe muốn chuyển sang tuyến đường khác để tránh ùn tắc thì nguyên tắc đầu tiên là bạn phải quan sát kỹ xung quanh xem có thể quay đầu xe được hay không? Nếu phía sau bạn các phương tiện không đông lắm bạn có thể xin nhan và quay đầu nhanh chóng dứt khoát để chánh gây tai nạn. Ngược lại nếu các phương tiện phía sau bạn quá đông, bạn không nên quay đầu vì điều này có thể khiến cho tình hình ùn tắc các trở nên nghiêm trọng hơn, lúc này bạn nên di chuyển tiếp.

Trên đây là một số kỹ năng lái xe tải chở hàng trong phố đông người dành cho những tài xế mới bạn cần thuộc nằm lòng để việc di chuyển trong thành phố đông đúc không khiến bạn bị bực bội, khó chịu.

Nếu xe của bạn có gặp vấn đề cần sửa chữa, thay thế phụ tùng? Thì hãy nhanh tay liên hệ với TMT Motor Hai Bà Trưng theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần kinh doanh và Dịch vụ số 8

Showroom 1: Số 7, Phố Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Showroom 2:Số 55, Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024.38.214.279 – 0886.95.8668

Email: tmthaibatrung@gmail.com

Website 1: bactai.com.vn

Website 2: bactai.vn

Để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!

Bài tin liên quan

Sản phẩm liên quan

MỚI
425,000,000

Kích thước: 3170 x 1960 x 795

Tải trọng: 6,5 tấn

BÁN CHẠY
486,000,000

Kích thước: 3840x2170x850

Tải trọng: 8,7 tấn

552,000,000

Kích thước: 6850x2280x2150

Tải trọng: 8,5 tấn

MỚI
219,000,000

Kích thước: 3295x1510x1480

Tải trọng: 2 tấn